Apple Watch Series 4 chính thức ra mắt: Chức năng đo điện tâm đồ chưa từng có đi kèm với tự động gọi cứu thương

Apple Watch Series 4 ra mắt đánh dấu bước ngoặt ấn tượng của Apple trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe người dùng với chức năng đo điện tâm đồ và phát hiện rối loạn nhịp tim, bên cạnh đó là tự động gọi cứu thương sau khi người đeo vấp ngã.

Cách đây vài phút, “Táo khuyết” vừa chính thức trình làng phiên bản mới nhất của Apple Watch. Điểm nhấn đầu tiên có thể nhận thấy ngay lập tức là màn hình lớn hơn nhờ viền màn hình nhỏ và khung máy lớn hơn một chút. Tiếp đến là núm xoay digital crown được cách điệu với viền tròn đỏ thay vì lòng trong màu đỏ trên phiên bản tiền nhiệm, đây được cho là điểm thiết kế đắt tiền vừa nhẹ nhàng lại vừa nổi bật đúng “chất” Apple.

“Mọi thứ về Apple Watch đã được thiết kế lại từ đầu. Thiết kế mới tuy mang nhiều nét tương đồng với các đời trước, tuy nhiên người dùng có thể nhận thấy ngay màn hình đã được cải thiện, không chỉ về kích thước. Màn hình giờ đây đen chìm khi không sử dụng, nhưng khi cần sẽ hiển thị sắc nét hơn bao giờ hết, điển hình là trong ứng dụng Breath”, CÔ Jeff Williams tự hào giới thiệu.

Phiên bản nhỏ hơn của Apple Watch Series 4 có màn hình to hơn 32%, phiên bản to hơn chứng kiến màn hình tăng kích thước lên tới 35%, nhờ có màn hình mới, người dùng giờ đây có thể nhìn 8 yếu tố trên màn hình cùng lúc. Phiên bản nữ mặt kính 38mm giờ đây gọi là phiên bản 40mm, đồng thời phiên bản 42mm của nam có kích thước 44mm.

Song đặc biệt hơn nữa, đó là nhờ thiết kế đột phá mới mỏng hơn, nên dù có màn hình lớn hơn và nhiều cảm biến, tính năng mới lạ, Apple Watch Series 4 vẫn có kích thước tổng thể nhỏ hơn người anh Apple Watch 3.

Màn hình mới có 4 cạnh được bo tròn, núm xoáy digital crown ngoài thiết kế mới còn được cải tiến để đem lại phản hồi rung. Loa ngoài Apple Watch Series 4 có âm lượng lớn hơn 50%. Quay sang mặt sau, người dùng nhận thấy thiết bị sử dụng vật liệu kết hợp giữa sứ đen bóng và đá sapphire, giúp phiên bản sử dụng sóng 4G tiếp sóng tốt hơn.

Tuy nhiên, mọi ánh đèn sân khấu đều đổ dồn về hai tính năng mới toanh “nóng hổi” chỉ Apple Watch Series 4 có: đo điện tâm đồ và phát hiện khi người dùng trượt chân ngã.

Cụ thể với tính năng phát hiện vấp ngã, sau khi sử dụng các cảm biến để cảm nhận thay đổi đột ngột về phương hướng và độ cao, Apple Watch mới sẽ tự động gọi đến các dịch vụ cấp cứu nếu không nhận thấy cử động tới từ người dùng sau 1 phút kể từ khi bị ngã.

Bên cạnh đó là tính năng đo điện tâm đồ. Ngoài theo dõi nhịp tim như hầu hết các smartwatch khác trên thị trường, bạn giờ đây có thể dùng Apple Watch mới để thực hiện đo và hiển thị đầy đủ một điện tâm đồ ECG. Hóa ra, một cảm biến đặc biệt đã được “Táo” đặt tại núm vặn digital crown, giúp người dùng chỉ cần mở ứng dụng do điện tâm đồ sau đó đặt ngón tay lên vòng xoay chỉ 30 giây và toàn bộ các số liệu về tim như tốc độ và nhịp điệu đập của tim sẽ được ghi lại và lưu trữ trên iPhone. Người dùng sau đó có thể quyết định chia sẻ dữ liệu này dưới dạng file PDF cho bác sĩ để tiện theo dõi sức khỏe.

Apple đã nhanh chóng đăng ký bằng sáng chế cho đột phá mới của mình, đây hoàn toàn là điều bất ngờ với cả thế giới, bao gồm cả cộng đồng người hâm mộ cũng như các “thánh” leak. Apple Watch Series 4 là thiết bị đo điện tâm đồ đầu tiên được bán cho người tiêu dùng, người dùng không thể mua các thiết bị đo điện tâm đồ tại bất kỳ đâu. Apple còn chứng minh tính năng mới của mình không phải “trò đùa” khi mời cả lãnh đạo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lên bục phát biểu, đồng thời công bố Apple Watch mới đã được Cục Dược phẩm và Thực phẩm Hoa Kỳ FDA chứng nhận. Chức năng đo điện tâm đồ và phát hiện rối loạn nhịp tim sẽ có mặt đầu tiên trên đất Mỹ, sau đó tung ra dần trên toàn thế giới.

COO Williams không quên nhấn mạnh rằng Apple không sở hữu bất kỳ truy cập nào vào dữ liệu sức khỏe của người dùng. Toàn bộ các thông số về y tế và fitness sẽ được mã hóa và tồn tại chỉ trên iPhone mà thôi.

Về thời lượng pin, đồng hồ vẫn giữ nguyên thời lượng ấn tượng 18 giờ, chạy chip xử lý S4 64-bit mới nhanh hơn và WatchOS 5.

Cả hai phiên bản của Apple Watch sẽ có giá lần lượt là 399 USD cho phiên bản chỉ có GPS và 499 USD cho phiên bản có sóng 4G, mở bán ngày 21/9 tới đây. Bên cạnh đó Apple Watch Series 3 vẫn sẽ hiện diện với mức giá “mềm” hơn chỉ 279 USD.

(Nguồn: ICTNEWS)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *