Mẹo giúp điện thoại của bạn sử dụng lâu nhưng không bị nóng

Khi bạn sử dụng liên tục điện thoại để chơi game, nghe nhạc, xem phim, chụp ảnh… có thể sẽ khiến điện thoại của bạn bị nóng và gây hại cho phần cứng. Vì thế mà sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo giúp hạn chế việc nóng điện thoại khi sử dụng lâu.

Vì sao điện thoại lại bị nóng?

Nhiệt độ bên trong điện thoại của bạn dựa trên nhiệt độ của môi trường. Nếu điện thoại của bạn quá nóng, điện thoại có thể gặp phải các vấn đề như hao pin, tự động tắt nguồn khi đang sử dụng.

Có rất nhiều lý do khiến điện thoại của bạn quá nóng mà không liên quan đến nhiệt độ cao bên ngoài và một số nguyên nhân liên quan đến pin của bạn. Bạn có một loạt các ứng dụng đang chạy ngầm không? Nhiều ứng dụng chạy ngầm tốn rất nhiều pin, có thể làm cạn kiệt pin nhanh chóng. Kết quả là, điện thoại của bạn sẽ nóng lên.

Một vấn đề khác có thể là tần suất bạn sử dụng điện thoại. Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại, pin điện thoại của bạn đang hoạt động quá công suất. Điều này làm tăng nhiệt độ điện thoại của bạn. Bạn có để điện thoại của mình trên bộ sạc ngay cả khi nó đã đạt 100% không? Đó cũng có thể là vấn đề. Sạc quá mức có thể khiến thiết bị của bạn bị nóng.

5 mẹo để giúp điện thoại không quá nóng

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 mẹo rất hay để giúp cho điện thoại của bạn không bị quá nóng, bền bỉ khi sử dụng:

Tránh ánh sáng trực tiếp vào điện thoại của bạn

Điều đơn giản nhất để tránh điện thoại của bạn bị quá nóng đó chính là tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

Bởi vì chiếc điện thoại sẽ hấp thụ ánh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Từ đó máy sẽ nóng hơn nhiệt độ của môi trường. Cộng thêm với việc sử dụng sẽ làm máy bị nóng lên nhanh chóng.

Ngoài ra khi sử dụng ở môi trường có ánh sáng cao như trời nắng thì điện thoại sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình lên mức cao nhất để người dùng có thể nhìn rõ hình ảnh trên màn hình, từ đó gây ra tiêu thụ nhiều năng lượng, gây nóng máy.

Cách khắc phục đơn giản nhất đó chính là bạn nên sử dụng điện thoại ở nơi râm mát, tránh xa ánh nắng mặt trời là được.

Tắt ứng dụng không cần thiết trên điện thoại của bạn

Những ứng dụng đang mở, chạy ngầm sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, từ đó gây nóng máy. Và để máy của bạn mát hơn thì hãy Hãy đóng tất cả các ứng dụng không sử dụng. Điều này cũng sẽ tăng tuổi thọ pin cho điện thoại của bạn.

Việc tắt ứng dụng không cần thiết trên điện thoại của bạn cũng rất đơn giản, hãy vuốt từ dưới lên trên để tắt các ứng dụng không cần thiết.

Tránh bật độ sáng màn hình của bạn cao

Cũng giống như việc chạy các ứng dụng nền thì việc tăng độ sáng màn hình quá cao sẽ khiến cho máy của bạn phải hoạt động nhiều hơn, từ đó tiêu tốn nhiều năng lượng và phát sinh lượng nhiệt lớn.

Vì thế mà để khắc phục điều này thì bạn nên giữ mức sáng màn hình ở khoảng 30-40% là tốt nhất. Ở mức độ này sẽ giúp điện thoại bạn hạ nhiệt bớt mà còn tránh gây chói mắt cho bạn khi sử dụng, nhất là khi sử dụng ở môi trường tối.

Tắt sử dụng mạng, bluetooth khi không cần thiết

Việc bật 3G/4G hoặc bluetooth liên tục, trong thời gian dài, ngay cả khi không cần thiết sẽ gây tiêu thụ năng lượng một cách lãng phí, và cũng gây ra sự nóng máy. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên tắt Wi-Fi, 3G/4G cũng như định vị GPS, bluetooth khi không sử dụng để tránh làm điện thoại nhanh nóng.

Tháo ốp bảo vệ điện thoại khi sử dụng tác vụ nặng

Ốp lưng là một phụ kiện giúp bảo vệ điện thoại rất tốt, nó giúp chống va đập cũng như chống xước cho cạnh bên

Tuy nhiên khi sử dụng ốp lưng thì khả năng thoát nhiệt qua vỏ máy sẽ bị hạn chế đi rất nhiều, từ đó gây nóng máy, nhất là khi dùng tác vụ nặng như chơi game

Chính vì thế mà khi sử dụng tác vụ nặng như chơi game, hoặc khi sạc điện thoại thì bạn hãy tháo ốp lưng để tránh hiện tượng máy nóng lên.

Trên đây là 5 mẹo để giúp điện thoại không quá nóng trong sử dụng hằng ngày.

(Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.