Apple ID, iCloud ID là gì? Liệu chúng có phải là 1?

Mặc dù có hàng triệu người dùng Apple hiện nay, nhưng có vẻ như sự khác biệt giữa tài khoản và mật khẩu Apple ID và iCloud ID vẫn chưa rõ ràng.
Để hiểu rõ Apple ID, iCloud ID là gì? Có điểm gì giống và khác nhau không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

ID Apple

ID Apple là tên người dùng cho mọi thứ mà người ta có thể làm với “Táo khuyết”. Đây là một tài khoản, nơi chỉ người dùng Apple mới có thể đăng nhập. Là một cách để lấy thông tin của bạn trên cơ sở dữ liệu của Apple, để bạn có thể nhận dạng chính mình trên MacBook, iPhone hoặc iPad của mình.

ID Apple có thể được sử dụng để đăng nhập vào các sản phẩm khác nhau của Apple, chẳng hạn như iMessage, iCloud, iTunes Store và Apple Store.
Nó cho phép người dùng nhà Táo mua sắm các sản phẩm như trò chơi, nhạc và ứng dụng trên Apple Store.

Để đảm bảo Apple ID của bạn được bảo vệ khỏi gian lận, bạn nên thiết lập xác thực hai yếu tố .
Nó đóng vai trò như một lớp bảo mật bổ sung, được thiết kế để đảm bảo rằng bạn là người duy nhất có thể truy cập vào tài khoản của mình, ngay cả khi ai đó biết mật khẩu của bạn.
Xác thực hai yếu tố cải thiện đáng kể tính bảo mật của Apple ID của bạn và tất cả thông tin cá nhân mà bạn lưu trữ với Apple, vì nó yêu cầu cả mật mã (hoặc mật khẩu) và xác thực sinh trắc học.

ID iCloud

iCloud là tài khoản mà bạn thiết lập cho phép bạn truy cập vào các công cụ được xây dựng xung quanh việc đồng bộ hóa và truy cập dữ liệu của bạn trên nhiều thiết bị.
Có nhiều cách, điều này có ích trên máy tính hoặc thiết bị iOS để đồng bộ hóa sổ địa chỉ và lịch, tệp, ảnh và video của bạn.

Nếu bạn chia sẻ các sản phẩm của Apple như iPad và MacBook với các thành viên trong gia đình, bạn có thể tạo ID iCloud kín đáo cho từng thành viên.
Bằng cách đó, tất cả người dùng sẽ có trải nghiệm iCloud riêng của họ cho email, tin nhắn, lịch, ảnh, v.v.,
có nghĩa là thông tin cá nhân của bạn sẽ không bị truy cập từ những người sử dụng cùng thiết bị.

Sự khác biệt

ID Apple và ID iCloud là hai tài khoản khác nhau, nhưng sự nhầm lẫn xảy ra là chúng có thể được truy cập bằng cùng một ID email. Apple ID được ví như “chứng minh thư” để bạn có thể sử dụng các dịch vụ của Apple, bao gồm cả iCloud.

Như đã đề cập trước đó, Apple ID được sử dụng để đăng nhập vào iCloud. Khi bạn đăng nhập vào iCloud, địa chỉ email và mật khẩu là ID Apple của bạn.
ICloud có thể được coi là một dịch vụ bổ sung được thêm vào phía trên của thông tin đăng nhập Apple ID.
Và vì chúng được liên kết chặt chẽ với nhau nên chúng thường có thể được coi là cùng một tài khoản.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt được Apple ID và iCloud ID để có thể sử dụng Apple dễ dàng.

(Nguồn: BenComputer)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.